Hướng dẫn cách mua tên miền tại Namecheap chi tiết

Tên miền là yếu tố không thể thiếu được của một website, nếu bạn đã đọc các bài viết hướng dẫn cách tạo website miễn phí thì đã biết 2 cách tạo website phổ biến nhất là blogspot và WordPress. Dù là Blogspot hay WordPress bạn cũng cần có tên miền riêng, chứ không thể dùng các dạng tên miền miễn phí (vì nhược điểm tên dài, thiếu chuyên nghiệp, khó SEO, bị nhà mạng chặn …) Đừng tiếc vài USD để chăm chút cho đứa con cưng của bạn trước khi nó giúp bạn kiếm tiền online.

Trong bài này, mình sẽ hướng dẫn cách mua tên miền tại Namecheap chi tiết.

Giới thiệu Namecheap

Namecheap là một nhà cung cấp domain nổi tiếng trên thế giới với rất nhiều chương trình khuyến mại khủng, cả domain lẫn hosting.namecheap-logo

 

Tại sao nên chọn nhà cung cấp Namecheap?

Trước đây, giao diện trang quản lý ở Namecheap rất phức tạp và cực kỳ khó dùng. Tuy nhiên, gần đây mới được thay đổi lại nên đã dễ xài hơn rất nhiều.

Ưu điểm:

  • Đa dạng đuôi tên miền, trong đó bạn có thể mua tên miền với đuôi .com hoặc .me để tạo dựng một blog cá nhân.
  • Dễ dàng transfer tên miền từ nhà cung cấp khác về quản lý trên NameCheap.
  • Dịch vụ DNS đáng tin cậy. NameCheap cung cấp hệ thống mạng lưới DNS server rộng khắp, cung cấp cho bạn dịch vụ định tuyến chất lượng cao và thời gian cập nhật nhanh chóng, hỗ trợ tính năng chuyển tiếp url và email, cũng như cập nhật các thay đổi với thời gian thực. Hệ thống cập nhật DNS tự động sẽ giúp cho trang web của bạn luôn ở trạng thái hoạt động.
  • Bảo mật cao khi sử dụng:Với dịch vụ WhoisGuard Privacy Protection, mọi thông tin về tên miền của bạn sẽ được bảo mật tuyệt đối. Khi người dùng lên các trang web xem thông tin tên miền, họ sẽ không tìm thấy được thông tin người sở hữu tên miền nếu bạn đang sử dụng dịch vụ WhoisGuard Privacy Protection cho tên miền của bạn. WhoisGuard sẽ được NameCheap cung cấp với mức giá hợp lý, nếu bạn mua tên miền năm đầu tiên tại NameCheap thì dịch vụ này sẽ được tặng miễn phí kèm theo.
  • Hỗ trợ khách hàng: Đây là một trong những điểm mạnh của NameCheap, với đội ngũ nhân viên tư vấn hỗ trợ rất nhiều và kiến thức của họ rất tốt, các nhân viên hỗ trợ lúc nào cũng có thể giúp bạn với thời gian trực tuyến là 24/7.

Tuy nhiên còn 1 số hạn chế nhỏ đó là: giao diện vẫn chỉ hỗ trợ ở tiếng Anh, đòi hỏi bạn phải có vốn từ tiếng Anh nhất định.

Lưu ý: Phí ICANN cho mỗi tên miền đăng ký mới hoặc transfer về NameCheap là $0.18.

Hướng dẫn cách mua tên miền ở Namecheap

Bước 1:

Truy cập trang chủ Namecheap, gõ tên miền bạn cần mua vào ô tìm kiếm và nhấn Search namecheap-3

 

Sau đó sẽ hiện ra danh sách các tên miền gồm đuôi tên miền và giá kèm theo. Ở đây mình lựa chọn tên miền .com. Bạn để ý Namecheap gợi ý cho mình rất nhiều lựa chọn, (Popular / New / International….) bạn nhấn vào để xem chi tiết hơn.

Thường thì đối với đuôi tên miền .com sẽ có giá cao nhất, các đuôi tên miền khác có giá rẻ hơn.dangkitenmiennamecheap2dangkitenmiennamecheap3

Tiếp theo nhấn Confirm Order như hình:

namecheap-5

Nếu chưa có tài khoản bạn chú ý cột bên trái để đăng ký một tài khoản:

namecheap-6

Điền đầy đủ các thông tin về tài khoản như Tên, Email, Mật Khẩu và click Create Account and Continue. Tiếp theo Namecheap sẽ chuyển đến giao diện thanh toán. Bạn có thể chọn Paypal hoặc thanh toán bằng thẻ visa. Thanh toán bằng Paypal rất đơn giản như bạn thực hiện một giao dịch bình thường. Đối với thanh toán bằng Visa bạn phải có thẻ visa, đối với những người kiếm tiền online bạn nên có ít nhất một thẻ visa để phục vụ công cuộc mua tên miền, xây dựng website và kiếm tiền của mình. Để làm thẻ visa bạn chỉ cần ra ngân hàng khai báo thông tin và nột phí 100.000đ tiền lệ ví duy trì là được.

Khi mua tên miền ở bất kỳ nhà cung cấp nào bằng Visa bạn cũng nhập các bước sau:

  1.                Card number: 16 số thẻ mặt trước.
  2.                CVV: 3 số thẻ ở mặt sau.
  3.                Expiration date: tháng/ năm hết hạn.

visa

Chúc các bạn mua tên miền thành công và có website thật chuyên nghiệp để phục vụ công cuộc kiếm tiền online của mình nhé!

Xem lại các bài viết hướng dẫn cách tạo website miễn phí nếu chưa có một website chuyên nghiệp.

Khi đã có website rồi có thể kiếm tiền bằng nhiều cách điển hình là:
Kiếm tiền bằng cách đặt quảng cáo của PlugRush

Rất nhiều mạng quảng cáo kiếm tiền cho website và blog ở đây.

Các cách kiếm tiền online đang phổ biến khác:


Hướng dẫn các cách kiếm tiền online hiệu quả, các phương pháp tạo blog, website, internet marketing, thủ thuật wordpress hay và hữu ích để mọi người có cái nhìn tổng quan nhất bắt đầu công cuộc kiếm tiền trên mạng của mình.

Share This Post

Related Articles

Leave a Reply

- Cách kiếm tiền online 2018 - Cách kiếm Bitcoin miễn phí - Kiếm tiền trên mạng 2017 - Kiếm Dogecoin - Viết Blog kiếm tiền - Kiem tien tren mang - Cách kiếm tiền qua mạng - Đầu tư Bitcoin - Kiem tien nhanh - Game kiem tien online - Kiếm Bitcoin Free 2018 - Tiền điện tử · Chia sẻ Khảo sát kiếm tiền online