Cách thay đổi – cài đặt theme (template) cho blog/ website WordPress

Hướng dẫn chi tiết cách thay đổi theme – cài đặt theme (template – giao diện) cho blog – website WordPress. WordPress là mã nguồn mở phổ biến rộng rãi nhất dành cho tất cả mọi người kiếm tiền online và làm giàu từ việc làm website, kiếm tiền từ nó. Bạn có thể xem hướng dẫn cách tạo chi tiết một website bằng wordpress với mức phí ít nhất tại đây, sau khi đã cài đặt thành công.

Đăng nhập vào trang quản trị

Đường dẫn mặc định vào trang quản trị của bạn là /wp-admin. Trong bài trước mình tạo 1 website http://eritnguyen.esy.es thì trang quản trị sẽ là http://eritnguyen.esy.es/wp-admin

Nếu chưa đăng nhập thì nó sẽ mở 1 trang đăng nhập như thế này

wp13

Đăng nhập với tên người dùng và mật khẩu mà bạn cài đặt ở bài trước. Đăng nhập xong trang quản trị sẽ có giao diện như thế này:

wp14

2. Theme là bộ giao diện cho website, website đẹp xấu là ở nó. Người sử dụng WordPresss được cung cấp rất nhiều theme miễn phí.

Ở trang quản trị, bạn click vào Apprearance (Giao diện) sẽ thấy những giao diện đã được cài đặt sẵn

wp15

Bạn thích theme nào thì bạn có thể rê chuột vào theme đó, xuất hiện 2 nút là Active (sử dụng theme đó) và Live Preview (chế độ xem trước theme).

Ngoài ra các bạn còn có thể thêm 1 theme mới bằng cách nhấn nút Add New, đầy rẫy theme để bạn lựa chọn

wp16

Thích theme nào các bạn có thể xem trước (Preview) hay cài đặt (Install)

Thực hành nhé: để làm 1 website có giao diện ưng ý, các bạn thử tìm theme với tên Storefront (nhập storefront vào ô search themes rồi nhấn Enter)

wp16.1

Theme đầu tiên đấy, các bạn rê vào, click vào Install, chờ 1 chút để tải theme về, chọn Active để áp dụng theme này.

Như vậy là bạn đã hoàn thành cách cài đặt theme (template – giao diện) cho blog – website Wordpres. Chúc các bạn tìm được giao diện ưng ý cho website mà mình sở hữu. Mình sẽ cập nhật thêm các bài viết về cách quản trị, phát triển website ở những bài viết sau.

Xem thêm các cách kiếm tiền online liên quan:


Hướng dẫn các cách kiếm tiền online hiệu quả, các phương pháp tạo blog, website, internet marketing, thủ thuật wordpress hay và hữu ích để mọi người có cái nhìn tổng quan nhất bắt đầu công cuộc kiếm tiền trên mạng của mình.

Share This Post

Related Articles

Leave a Reply

Khảo sát kiếm tiền trên mạng - Sàn Bianance uy tín - Cách nhận coin miễn phí - Cách chơi FreeBitcoin - Cách tạo Blog riêng - Rút gọn link kiếm tiền · Chia sẻ bởi Khảo sát kiếm tiền online