Hướng dẫn cài đặt WordPress cho website trên hosting Hawkhost

Bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách làm và cài đặt một website WordPress trên hosting Hawkhost chi tiết từng bước nhất, nếu bạn chưa có hosting tại Hawkhost có thể xem cách mua Hawkhost tại bài viết này.

Điền kiện cần thiết để cài đặt một website WordPress trên hosting là bạn phải có tên miền và hosting riêng rồi, để sở hữu chúng bạn bắt buộc phải mua tên miền và hosting. Hosting rẻ nhất là hawkhost mình đã giới thiệu ở link trên với giá hơn 1$/ tháng và tên miền .com .net .org có giá khoảng 10$/ năm, vậy tổng cộng chi phí để duy trì một website riêng trên hosting chuyên nghiệp rơi vào khoảng 2$/ tháng.

Sau khi thanh toán phí mua hosting tại Hawkhost xong xuôi, nó sẽ gửi cho bạn một email và các thông tin hosting mà bạn sở hữu. bước đầu tiên bạn phải làm là check email và thông tin truy cập vào hosting của mình.

Kiểm tra email truy cập hosting Hawkhost

Sau khi hoàn thành thanh toán qua Paypal hoặc qua thẻ visa, Hawkhost ngay lập tức sẽ gửi cho bạn một số email về thông tin tài khoản Hosting của mình, bạn cần đặc biệt chú ý email với nội dung như sau:

Bao gồm thông tin về domain chính của bạn, mật khẩu quản trị tài khoản của bạn ở trang chủ Hawkhost , nameserver hosing của bạn.

Bạn cần chú ý mục Temporary Control Panel: http://119.81.246.234/cpanel, mình đã đánh dấu ở trên, đây là mục để bạn truy cập nhanh đến trang quản trị hosting của mình để cài đặt website WordPress.

Đây là trang đăng nhập thông tin hosting, sử dụng username và password mà Hawkhost đã gửi về cho bạn:

Sau khi đăng nhập thành công đây là trang giao diện của hosting tại Hawkhost:

Bước quan trọng tiếp theo:

Addon tên miền của bạn vào hosting Hawkhost

Nếu đây không phải là tên miền chính bạn sử dụng để mua hosting tại Hawkhost thì việc tiếp theo bạn phải addon tên miễn này vào hosting tại Hawkhost, một hosting tại Hawkhost có thể sử dụng không giới hạn các tên miền, vì vậy bạn chỉ cần một hosting và nhiều tên miền là có thể tạo được vô số các website khác nhau.

Thông thường một hosting mình sử dụng cho 5 – 7 website có số lượng truy cập vừa đủ vẫn thoải mái dung lượng và băng thông.

Tìm mục Addon tại giao diện quản trị Hawkhost:

Bạn phải điền đúng cấu trúc như hình để tên miền của bạn có thể hoạt động chính xác:

Sau khi add on thành công bạn chắc chắn phải trỏ tên miền của mình về nameserver tại Hawhhost

Trỏ tên miền của bạn vào hosting tại Hawkhost

Bạn truy cập trang quản trị tên miền, có thể bạn mua tên miền ở Godaddy, name.com hoặc whois.com, bất kỳ trang nào bạn thích, truy cập trang quản trị của tên miền. Vào phần quản trị tên miền để chỉnh nameserver tương tự như hình:

Cập nhật thông tin name server ở tên miền cho nó kết nối với hosting tại Hawkhost:

Sau đó click Update name servers để kết nối với hosting tại Hawkhost.

Bước tiếp theo

Cài đặt website WordPress bằng App trên Hawkhost

Sau khi tên miền đã chỉnh đúng name server tại Hawkhost bước tiếp theo bạn có thể tiến hành cài đặt nhanh chóng website bằng WordPress trên Hawkhost.

Nếu bạn chưa biết cài đặt thủ công thì nên dung cách này, chọn mục WordPress như hình tại giao diện trên quản lý hosting Hawkhost như hình:

Tiếp theo bạn click Illstall now để cài đặt:

 

 1. Điền các thông tin về website của bạn
  cai-dat-wordpress-3
 2. Điền thông tin cho website của bạn.* Phần Thư mục cài WordPress: Bạn nhập tên thư mục muốn cài.
  + Nếu điền “wp” thì đường dẫn sau khi cài: http://yourdomain.com/wp
  + Nếu bỏ trống “” thì đường dẫn sau khi cài là: http://yourdomain.com
 3. Chọn cài đặt Plugin “Limit Login Attempts” để giới hạn số lần đăng nhập sai, bảo vệ website của bạn khỏi bị đăng nhập trái phép.cai-dat-wordpress-4
 4. Bạn có thể chọn 1 theme miễn phí cài kèm, không chọn nếu muốn cài theme sau.
 5. Bấm “Install”

Như vậy là xong các bước cài đặt một website WordPress riêng trên hosting Hawkhost, bạn chỉ cần làm lần lượt từng bước như trên để từ mình quản trị và xây dựng một website kiếm tiền chuyên nghiệp với WordPress.

Chúc mọi người kiếm tiền thành công!

Xem thêm các cách kiếm tiền online liên quan:


Hướng dẫn các cách kiếm tiền online hiệu quả, các phương pháp tạo blog, website, internet marketing, thủ thuật wordpress hay và hữu ích để mọi người có cái nhìn tổng quan nhất bắt đầu công cuộc kiếm tiền trên mạng của mình.

Share This Post

Related Articles

Leave a Reply

Khảo sát kiếm tiền trên mạng - Sàn Bianance uy tín - Cách nhận coin miễn phí - Cách chơi FreeBitcoin - Cách tạo Blog riêng - Rút gọn link kiếm tiền · Chia sẻ bởi Khảo sát kiếm tiền online