Fiverr là gì? Các ý tưởng kiếm tiền với Fiverr

Fiverr là gì?

Fiverr là một chợ trực tuyến lớn nhất thế giới. ​Mọi dịch vụ đều bắt đầu từ $5. Về cơ bản, bạn có thể bán và mua cách dịch vụ chỉ với $5. Nơi bạn có thể bán bất cứ dịch vụ gì miễn là có người cần đến dịch vụ. Cụ thể:

 • Thiết kế logo, infographic.
 • Thiết kết mẫu áo thun, banner ads các thứ
 • View youtube, tăng traffic website
 • Chỉnh sử html, css hoặc fix lỗi wordpress.
 • Làm video quảng cáo
 • Viết ebook
 • ​Seo/backlink các kiểu…

Những dịch vụ mình vừa liệt kê bên trên chỉ là một phần nhỏ trong rất rất nhiều dịch vụ trên Fiverr. Có những dịch vụ kỳ lạ đến mức bạn không nghĩ tới. Bạn nên nhớ, có cầu thì ắc có cung.

Không thể chối cãi rằng Fiverr là nơi gặp gỡ, giao thương qua mạng giữa người mua và kẻ bán lớn nhất thế giới. Kể cả cá nhân, doanh nghiệp… Nó là trong web trung gian, rất tiện lợi và dễ sử dụng.

​Đối với người mua

Nếu bạn là người mua thì bạn có thể nhập từ khoá vào ô tìm kiếm và nhấn enter. Mọi thứ bạn cần tìm sẽ hiện ra, việc còn lại là bạn cần chọn những dịch vụ cung cấp ấy mà thôi. Nếu bạn ưng ý ngay thì có thể đặt hàng lập tức với giá $5. Còn nếu bạn có yêu cầu cao hơn​, bạn có thể mô tả yêu cầu của mình và tất nhiên rồi mỗi yêu cầu mỗi giá. Dựa vào đó, mà người ta cung cấp dịch vụ đúng với yêu cầu của bạn.

Bạn nên mua với những người bán hàng đáng tin cậy có hồ sơ tốt. Bạn có thể kiểm tra xếp hạng, phản hồi, thời gian phản hồi trung bình, tổng doanh thu và danh mục hiện tại của người bán để đánh giá chất lượng dịch vụ của họ. Và bạn nên liên hệ với người bán trước khi mua để đảm bảo rằng họ có thể cung cấp đầy đủ những gì bạn muốn.

Hơn thế, hầu hết người bán trên Fiverr đều có gói dịch vụ bổ sung với tính năng cao cấp hơn. Nếu hợp với yêu cầu của bạn thì ​mua ngay.

Fiverr tính phí $1 cho tất cả các lần mua hàng dưới $20 và khi mua hàng trên $20, bạn bị tính 5% tổng số tiền bạn phải trả.

Đối với người bán

​Nếu bạn là một người bán, tất cả những gì bạn cần làm là tạo ra một “Gig”. Nếu nó được chấp thuận bởi Fiverr thì nó sẽ được hiển thị trên thị trường Fiverr dưới danh mục bạn chọn. Và khi ai đó chấp nhận Gig của bạn, bạn sẽ được thông báo và Fiverr tính tiền cho người mua trước.

​Khi bạn giao dịch “Gig” tài khoản của bạn sẽ được ghi có 80% doanh thu mà gói dịch vụ của bạn đã tạo ra. Ví dụ: khi bạn giao một Fiverr (một khoản $5) tài khoản người bán của bạn sẽ được ghi có $4 sau khi trừ khoản phí Fiverr là $1.

Không phải là chi phí duy nhất mà người bán hàng tại Fiverr phải chịu. Khi bạn rút tiền từ tài khoản người bán tại Fiverr của bạn tới PayPal, mỗi lần rút tiền dưới $50 sẽ có khoản phí $1 Mỹ (hoặc 2%) và các khoản tiền trong tài khoản PayPal của bạn cũng phải chịu lệ phí theo quốc gia chuẩn khi bạn rút tiền cuối cùng vào tài khoản ngân hàng.

​Ngoài ra, bạn không thể tạo không giới hạn số “Gig”. Số “Gig” được phép tạo tuỳ theo cấp (level) của bạn tại Fiverr. Đối với ngưới mới bắt đầu bán thì chỉ được phép tạo tối đa là 7 “Gig” mà thôi.

Hai tháng làm freelancer trên Fiverr và kiếm những đồng tiền đầu tiên

Trong khoảng thời gian 1 đến 2 tháng gần đây. Mình vừa tự học và biết thêm một số kĩ năng về PhotoshopIllustrator. Nên mới mò lên lại đấy để đăng thử 1 2 gigs chơi. Lỡ may đâu lại có người thuê thì kiếm thêm ít tiền uống cà phê.

Thế mà có thật các bạn ạ :). Tính đến bây giờ là đầu tháng thứ 2 kể từ ngày mình kiếm được đồng tiền đầu tiên trên Fiverr. Điều này chứng tỏ, mỏ tiền này vẫn còn có thể đào được và nó chưa thật sự bão hòa như những người khác đã nói.

Điều quan trọng nhất để có thể kiếm tiền được trên đây chính là bạn phải có một kĩ năng nào đó. Sau đó bạn mở các gigs. Khách hàng thông qua gigs đó sẽ đặt hàng và bạn thực hiện đơn hàng đó.

Nói ra thì dài dòng, trong bài viết này mình chỉ nói về những gì mà mình đã làm được trong hai tháng qua mà thôi. Còn cụ thể thế nào. Chắc hẹn các bạn trong những bài viết sau. Bởi vì thật sự nó có rất rất nhiều thứ để nói chi tiết.

Đồng tiền đầu tiên từ Fiverr đến với mình như thế nào

Như mình đã nói ở trên, để làm freelancer trên Fiverr để kiếm được tiền. Cách đơn giản nhất là tạo gigs dịch vụ của bạn. Khách hàng đặt hàng và bạn thực hiện nó. Sau đó sẽ có tiền tùy theo giá mà bạn đã đặt cho gigs đó.

Đó là một ngày đẹp trời, mình chả có gì làm. Nên mò lên Fiverr và tạo thử một gigs về vẽ 2D3D trên AutoCAD. Vì lúc đó nói thật, mình tự tin nhất là vẽ CAD. Vì đó là chuyên ngành của mình và mình làm nhiều nên rất tự tin. Lúc đó mình cũng có biết chút chút về Illustrator. Chỉ biết chút chút thôi nhé. (^_^).

Có một ông ở Israel inbox mình và hỏi mình có vẽ được hình như dưới đây hay không ?. ( Chuyển đổi nó thành vector).

Hình ảnh đó là full kích thước rồi đấy. Nói thật thì mình cũng không mấy là giỏi tiếng anh cho lắm. Nói đúng hơn là cực dở luôn. Nên mỗi lần giao tiếp với khách trên Fiverr mình toàn sử dụng Google dịch :D. Sau khi nhận được tin nhắn của ông đó. Mình liền reply ỗng liền. Đại khái là bảo “ok, ok. Please order…”. Cũng không hi vọng gì nhiều, nhưng ông ý đặt hàng thật :)). Lúc đó gigs của mình là giá 5$. Vì đó là tiêu chuẩn thấp nhất Fiverr quy định.

Mình tiến hành vẽ nó lại bằng Illustrator. Cái này thì dễ thôi, chỉ việc đồ lại là xong rồi. 30 phút mình giao hàng. Và cuối cùng ông ý bỏ Tip thêm cho 5$ tổng cộng đơn hàng này mình kiếm được 15$. 5$ giá ban đầu + 5$ giá cho file gốc (.ai) + 5$ tiền tip. Ngon lành cành đào.

Từ đó mình phấn chấn hẳng lên. Và nghĩ thầm, mình có thể kiếm tiền từ Fiverr được. Lúc đó bắt đầu nghiên cứu, cố gắng tìm hiểu chi tiết hơn.

Các ý tưởng kiếm tiền với Fiverr

1. Thiết kế và tuỳ chỉnh WordPress

Thiết kết Website WodPress​

Nếu bạn là dân lập trình, thiết kết theme WordPress thì cơ hội kiếm tiền với Fiverr là rất lớn.​ Bạn có thể tạo các “Gig” cơ bản và nâng cao với các mức giá khác nhau tuỳ vào chất lượng và thời gian hoàn thành.

​Tuỳ chỉnh WordPress

Điều đầu tiên mà bạn có thể cung cấp cho bất kỳ blog là tuỳ chỉnh WordPress (hoặc thậm chí tuỳ biến Blogger.com). Đây là một trong những dịch vụ có nguồn cung nhiều nhất vì không phải tất cả các blogger đều là chuyên gia về web. Bạn biết đó, siêu dễ dàng để thiết lập một blog WordPress và toàn bộ quá trình chỉ mất vài phút – tức là nếu bạn biết các công cụ như tên miền, web hosting, v.v.. Nhưng để làm được thì bạn phải mất kha khá thời gian để tìm hiểu, cũng như học hỏi thông qua tự học hoặc tham gia các khoá học về Website WordPress.

​Nhưng bạn không thể tùy chỉnh blog một cách mà bạn muốn trừ khi bạn là người lập trình. Trên thực tế, khi bạn cài đặt một theme WordPress trên blog của bạn, nó sẽ không giống chính xác như trong bản Demo của nhà cung cấp. Bạn phải làm rất nhiều tuỳ chỉnh và cũng có thể phải chỉnh sửa vài tệp PHP / CSS để tuỳ chỉnh thêm các tính năng của theme.

​Vì vậy, ý tưởng để bắt đầu một sản phầm kiếm tiền với Fiverr là  cung cấp dịch vụ tuỳ chỉnh WordPress. Và mục tiêu của bạn là làm cho dịch vụ của bạn trở nên độc đáo và đặc biệt. Ví dụ: dịch vụ của bạn cũng có thể bao gồm kiểm tra miễn phí blog của khách hàng và sau đó đề xuất các thay đổi bắt buộc để làm cho nó thêm phần thân thiện với công cụ tìm kiếm Google và thân thiện với người dùng. Rất tốt để họ có thể sẽ thuê bạn để làm điều đó.

​Dịch vụ liên quan rất phổ biến và như cầu cao: Tuỳ chỉnh WordPress, Cài đặt WordPress & Plugin, Sửa lỗi WordPress, Tối ưu hóa WordPress, Thiết lập giỏ hàng, Di chuyển Blog, Sao lưu cơ sở dữ liệu.

2. Thiết kế đồ hoạ (logo, infographic…)

Thiết kế đồ họa trên Fiverr rất phổ biến. Bạn có thể dễ dàng có được logo, danh thiếp, infographic… hầu hết mọi thứ đồ họa từ Fiverr với giá $5. Nếu bạn thuê riêng một freelancer độc lập, chi phí nhiều hơn.

​Tất nhiên, bạn có thể thuê thiết kế từ trang chuyên về đồ hoạ như 99designs.com (chi phí $299) nhưng trên Fiverr.com rẻ hơn và đi cùng với chất lượng sẽ ít hơn.Ví dụ: nếu tôi bắt đầu blog nhỏ hoặc đang tìm dịch vụ thiết kế logo để sử dụng trên blog thì điều đó sẽ làm cho bạn cảm thấy thoải mái hơn khi mua nó từ Fiverr.com vì nhu cầu của bạn ít, không nhất thiết tốn $299 để có được logo với nhu cầu ít ỏi. Vì vậy, nếu bạn có thể thiết kế tốt – rất tốt – sau đó bạn có thể cung cấp một loạt các dịch vụ thiết kế. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn có một danh mục đầu tư lớn (danh mục đầu tư thực sự chất lượng).

​Dịch vụ liên quan với nhu cầu cao: logo + Favicons + Biểu tượng ứng dụng, Logo + Thiết kế thẻ kinh doanh, Graphic, Đồ hoạ.

​3. Kiểm tra và chỉnh sửa lỗi bài viết

Có hàng nghìn dịch giả tự do đang làm việc đó trên Fiverr hoặc ở nơi khác.  Và bạn cũng có thể cung cấp các tiện ích như chỉnh sửa, viết lại, v.v … bài viết. Để làm được điều này, bạn cần vốn tiếng Anh tốt. Thuận lợi với những bạn sinh viên học ngoại ngữ hoặc giáo viên muốn kiếm thêm nguồn thu nhập.

4. Dịch Blog tiếng Anh

​Bạn có thể cung cấp viết blog cũng như dịch vụ dịch thuật. Ví dụ: bạn có thể cung cấp dịch vụ dịch các bài đăng trên blog tiếng Anh sang một ngôn ngữ khác hoặc ngược lại. Hiện tại loại hình dịch vụ dịch nội dung và tiếng Anh sang tiếng Việt đang rất phát triển. Là nguồn thu nhập chính của một bộ phận không nhỏ.

5. Sáng tạo nội dung

​Người viết blog yêu cầu rất nhiều nội dung (ngoài các bài đăng trên blog bình thường). Nó có thể phục vụ cho mục đích quảng cáo hoặc tiếp thị. Ở Việt Nam có một bộ phận không nhỏ kiếm tiền từ tiếp thị liên kết với Amazon, Clickbank.

Để kiếm tiền từ mảng này, cần các bài viết đánh giá sản phẩm bằng tiếng Anh. Một phần không nhỏ không rành tiếng Anh, gặp khó khăn trong việc giao dịch bằng tiếng Anh với người nước ngoài. Trước nhu cầu lớn này, bạn có thể tạo ra các dịch vụ viết nội dung đánh giá sản phẩm cho Amazon và Clickbank.

​6. Blog comment

​Blog comment là một trong những kỹ thuật xây dựng liên kết phổ biến nhất. Và bây giờ tất cả là về “spam”. Đó là lý do tại sao công cụ tìm kiếm đang xử phạt các trang web cho các backlink chất lượng thấp. Nhưng không có vấn đề gì, backlink từ blog comment vẫn còn rất quan trọng và vẫn là một trong những yếu tố chính trong xếp hạng website.

Vấn đề duy nhất là xây dựng backlink chất lượng cao mất rất nhiều thời gian và công sức.  Không quan trọng nếu backlink là từ nhận xét blog hay bài đăng trên diễn đàn hoặc mạng xã hội hoặc bất cứ nơi nào khác. Miễn comment mang tính xây dựng thì không phải lo lắng. Vì vậy, ý tưởng là cung cấp dịch vụ blog comment chất lượng. Điều này khá cần thiết trong việc SEO từ khoá với những ai đang kiếm tiền từ tiếp thị liên kết cho mạng nước ngoài.

7. View youtube

Mình phải nói ngay từ đầu. Bạn đang có ý tưởng kiếm tiền với Youtube. Bạn tạo video, đăng lên youtube và bật chế độ kiếm tiền. Sau đó mua view để kiếm tiền. Đó là điều sai lầm. Google thừa biết bạn làm những thủ thuật mờ ám này. Vài ngày sau, chắc chắn tài khoản bạn bị khoá.

Mua view tại Fiverr mục đích để làm tăng lượng phổ biến khi bạn đăng lên youtube. Để google xếp hạng tôt video của bạn mà thôi.

Với 2 video cùng chủ đề. 1 video 300 người xem, 1 video 3000 người xem. Bạn sẽ click vào video nào để xem? Chắc chắn là video nào có lượng người xem nhiều hơn 🙂

Sau khi mua view, vài ngày sau mới được bất chế độ kiếm tiền.

Nhu cầu từ mua view youtube khá lớn. Bạn có thể cung cấp dịch vụ View Youtube với hình thức re-sell nếu bạn không thực sự tạo trực tiếp dịch vụ. Hiện tại có nhiều bạn đang kiếm tiền với hình thức này.

8. Like facebook​

Khi bạn kinh doanh một hoặc nhiều mặc hàng qua facebook. Mua like facebook để làm tăng độ quan tâm và uy tín cho sản phẩm. Người mua hàng nhìn vào số like đánh giá mức độ quan tâm cũng người dùng.

Ý tưởng kiếm tiền: Cũng giống như hình thức view youtube, bạn không đủ sức tạo trực tiếp dịch vụ thì có thể làm bằng hình thức re-sell. Để cung cấp dịch vụ tăng like facebook hoặc fanpage facebook.

9. Tạo video giới thiệu dịch vụ

Dùng video để giới thiệu bản thân hoặc dịch vụ đang rất “HOT”. Hình thức marketing thông qua video mang lại hiệu quả rất cao.

Nhu cầu về video introduction​ của các cá nhân, doanh nghiệp bán hàng rất lớn.

Ý tưởng kiếm tiền với Fiverr: Cung cấp dịch vụ tạo video giới thiệu bản thân, sản phẩm của một công ty hoặc thậm chí một website nào đó.​

10. Video hài hước

Nếu bạn là người kiếm tiền với youtube, chắc chắn rằng bạn biết chủ để về hài hước rất được quan tâm. Là mảnh đất tiềm năng và màu mở. Bạn không có ý tưởng tạo ra các video để kiếm tiền thì bạn có thể thuê người khác làm video với những mức giá khác nhau tuỳ vào mức độ công phu và nội dung. Khải ai cũng tạo ra được những video mức độ giải trí cao. Nếu bạn có tuy duy, sáng tạo và nhiều ý tưởng về giải trí và cộng thêm chút kỹ năng về biên tập video thì chắc chắn bạn kiếm được nhiều tiền từ ý tưởng này.

Ý tưởng: ​Cung cấp dịch vụ tạo video giải trí với nhiều mức độ khác nhau.

​Lưu ý: Fiverr là một thiên đường lừa đảo. Bạn cũng sẽ tìm thấy rất rất nhiều dịch vụ chất lượng thấp nhưng mức độ đánh giá cao. Thật dễ dàng để giả mạo đánh giá vì người bán có thể dễ dàng xây dựng đánh giá bằng cách yêu cầu bạn bè và gia đình của họ, thuê họ để nhận được đánh giá 5 sao.

Trong bài viết sắp tới, mình chia sẻ với bạn 2 nội dụng sau:​

 • Cách tạo “Gig” để kiếm tiền với Fiverr
 • Cách thuê dịch vụ giá rẻ tại Fiverr​

​Các bạn đón xem để biết thêm nhé!

Lời kết​

Bạn cần một nơi để thoả mãn đam mê với những kỹ năng vốn có, những kỹ năng ấy cần thiết với người dùng thì Fiverr là nơi để bạn biến những kỹ năng ấy thành nguồn doanh thu dồi dào, có khi còn là nguồn thu chính cho bạn.

Vì là nơi giao thương của toàn thế giới nên tiếng Anh thông dụng nhất. Bạn tự ti kỹ năng tiếng Anh nghèo nàn của mình ư? Bạn đừng lo lắng. Bạn nên kết hợp​ với Google Translate. Khách hàng chỉ quan tâm chất lượng của dịch vụ bên bạn. Quan trọng bạn nói có ý và họ hiểu bạn và hiểu về dịch vụ của bạn là được.

Với Fiverr mọi thứ rõ ràng và chuyên nghiệp. Một mỏ vàng nếu những ai biết cách đào. ​

Hy vọng qua bài viết, bạn biết được Fiverr là gì và những ý tưởng kiếm tiền với Fiverr. Bổ sung thêm kinh nghiệm kiếm tiền và phát hiện được những kỹ năng đẻ ra tiền tiềm ẩn trong chính con người bạn.

Bạn muốn kiếm tiền với Fiverr lúc nào cũng được, không bao giờ muộn. Quan trọng bạn chuẩn bị những kỹ năng cần thiết với nhu cầu khách hàng là được.​

Như thường lệ, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào thì đừng ngần ngại comment bên đưới để được trợ giúp nhanh nhất!​

 

Xem thêm các cách kiếm tiền online liên quan:


Hướng dẫn các cách kiếm tiền online hiệu quả, các phương pháp tạo blog, website, internet marketing, thủ thuật wordpress hay và hữu ích để mọi người có cái nhìn tổng quan nhất bắt đầu công cuộc kiếm tiền trên mạng của mình.

Share This Post

Related Articles

2 Responses to “Fiverr là gì? Các ý tưởng kiếm tiền với Fiverr”

 1. Na says:

  cho em hỏi cần tài khoản gì để giao dịch chuyển tiền các thứ vậy ạ?

Leave a Reply

Khảo sát kiếm tiền - Đào Bitcoin Free - Cách nhận coin miễn phí - App kiếm tiền - Cách tạo Blog riêng - Rút gọn link kiếm tiền · Chia sẻ bởi Khảo sát kiếm tiền online