Cách đăng ký và các điều kiện kiếm tiền với Ad Breaks trên Facebook

Nếu bạn đã từng nghe qua kiếm tiền từ quảng cáo Youtube, thì hình thức kiếm tiền từ Ad Breaks này cũng tương tự như thế, không khác gì luôn. Chỉ có điều đây là hình thức mới nhiều người chưa biết tới nên doanh thu sẽ cao hơn kiếm tiền trên Youtube nhiều lần.

Ad Break trên Facebook là gì?

Ad Break là chương trình cho phép kiếm tiền online bằng cách sáng tạo video trên Facebook (tương tự như Yotube). Đủ điều kiện có thể kiếm tiền bằng cách đưa những quảng cáo ngắn vào trước hoặc trong khi phát video đủ điều kiện. Người tạo video sẽ nhận được một phần doanh thu từ quảng cáo video hiển thị cho người xem. Khán giả phải xem hết quảng cáo thì mới có thể xem tiếp video. Vì mỗi nhà quảng cáo lại nhắm mục tiêu đến một loại đối tượng riêng, nên mỗi người xem có thể nhìn thấy một quảng cáo khác nhau trong cùng một thời gian nghỉ để quảng cáo.

Quy trình kiếm tiền từ Facebook Ad Breaks:

  • Bước 1: Bạn đăng video lên Fanpage Facebook mà bạn sở hữu.

  • Bước 2: Quảng cáo sẽ hiển thị trên video của bạn. Quảng cáo này do Facebook tự hiển thị nhé.

  • Bước 3: Khi người khác xem video của bạn và bấm vào quảng cáo trong video => Chúc mừng, bạn đã kiếm được tiền từ Ad Breaks rồi đấy.

Hình thức kiếm tiền của Ad break như thế nào?

Facebook sẽ gắn quảng cáo của các nhà tài trợ vào video sau đó sẽ trích một phần doanh thu chi trả cho người xuất bản video ( tỉ lệ chi trả là 55% còn facebook giữ 45%). Hình thức này khá giống với Youtube.

 

Các loại quảng cáo ở AD Break

  • Quảng cáo đầu video: Quảng cáo phát trước khi video bắt đầu. Các quảng cáo này hiển thị cho những người chủ động tìm kiếm nội dung qua việc tìm kiếm, trên dòng thời gian của Trang hoặc trên Danh sách xem trong Watch. Càng có nhiều người xem tìm kiếm nội dung, thì người sáng tạo càng nhận được nhiều khoản thanh toán từ quảng cáo đầu video.
  • Quảng cáo giữa video: Quảng cáo phát trong video. Những quảng cáo này hoạt động hiệu quả nhất trong video có điểm thời gian nghỉ tự nhiên. Hiện tại, mọi người vẫn khám phá hầu hết video trong Bảng tin. Để tận dụng tất cả cơ hội kiếm tiền, người sáng tạo nội dung nên sắp xếp để đưa quảng cáo vào giữa video.
  • Quảng cáo hình ảnh: Loại quảng cáo này là hình ảnh tĩnh hiển thị bên dưới nội dung và không ảnh hưởng đến trải nghiệm xem.

Các điều kiện để tham gia kiếm tiền với Facebook Ad Breaks

– Có fanpage thỏa mãn tối thiểu 3 điều kiện
+ 10.000 lượt theo dõi
+ 30.000 lượt xem trên 1 phút của video 3 phút. Trong vòng 60 ngày gần nhất.
+ Không vi phạm các tiêu chuẩn hợp lệ để kiếm tiền, có thể kiểm tra tại đây: https://www.facebook.com/help/publisher/monetization-eligibility
Với các điều kiện trên các bạn có thể kiểm tra theo đường link này:
2. Sau khi đủ điều kiện chúng ta sẽ tiến hành điền các thông tin:
Thuế, ngân hàng để nhận thanh toán về
Thuế thì chúng ta phải dùng thông tin tại các quốc gia được hỗ trợ
Tài khoản nhận thanh toán:
Payoneer, Paypal (us), Ngân hàng tại các quốc gia được hỗ trợ. Việt Nam có thể dùng Vietcombank
3. Up video trên 3 phút lên page và bắt đầu kiếm tiền với Facebook Ad Breaks.
Chờ đợi Facebook xét duyệt trước khi kiếm được tiền
4. Thời gian thanh toán
Facebook tổng kết vào ngàyg 6-7 hàng tháng
Facebook gửi invoice (hóa đơn) vào ngày 10-12 hàng tháng
Paid vào ngày 16-17 hàng tháng. Tiền về tài khoản ngày 18, 19 hàng tháng trừ ngày lễ.
5. Về cơ chế kiếm tiền cho video trên page:
Bước 1: Là phải addbank, khai thuế bật kiếm tiền cho page đã. Cái này page đủ điều kiện xanh 1,2,3 như mình nói là đều làm được.
Bước 2: Sau khi bật kiếm tiền cho page xong thì bật kiếm tiền cho video. Cái này nó khác với Youtube nhé. Kênh Youtube bật kiếm tiền thì up video tự động xanh lá và có thể kiếm tiền được luôn. Còn facebook thì không. Sau khi bật kiếm tiền cho page thì các bạn cần phải chờ video được xem xét (Có thể xem xét thủ công thông qua việc kháng cáo dùng TUT hoặc xem xét tự động nếu page các bạn có nút gửi xét duyệt )
Cho nên muốn kiếm được tiền từ Facebook Adbreaks video của các bạn phải xanh tiền mới kiếm được.
Vì vậy khi các bạn đi mua page các bạn đừng hỏi là page đã auto xanh không, page kiếm được tiền ngay không vì đa phần người bán họ chủ yếu chỉ bán page đủ điều kiện bật kiếm tiền cho page. ( Loại này gọi là page chưa addbank)
Còn việc của các bạn phải làm sao để cho video các bạn xanh tiền .Việc xanh hay không nó sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như lượng view, nội dung, cách gửi xem xét. Cái này thì 100% phụ thuộc vào bạn.
Tóm lại trước khi các bạn đưa ra quyết định tham gia vào công việc này thì hãy tìm hiểu thật kỹ, học hỏi từ những người thầy của mình, còn thầy của bạn là ai? Thầy Facebook, Google, hoặc những người hay chia sẻ những bài viết, giải đáp thắc mắc cho cộng đồng mình gọi đây là những người thầy gián tiếp. Cho dù là thầy trực tiếp hay gián tiếp thì họ vẫn là thầy của các bạn, cho nên đừng bao giờ phủ nhận công sức của họ bạn sẽ học được nhiều điều. Vì không có họ mình tin chắc kiến thức của các bạn vẫn chỉ là con số 0.
Vậy muốn kiếm được tiền từ công việc này thì bạn phải làm gì?
– Tìm hiểu về nền tảng kiếm tiền
– Xác định đam mê của mình và tìm kiếm chủ đề liên quan đến đam mê để có thể kiên trì với nó
– Bắt tay vào làm để có được ít nhất 50% cơ hội để thành công
– Học hỏi, sửa chữa sai lầm, hạn chế gặp phải để chọn cách làm tốt nhất
– Nhân bản cách làm tốt nhất
– Hoàn thiện phát triển cộng đồng và hệ thống theo chủ đề của mình
Khi các bạn đã làm được những bước trên thu nhập sẽ tự đến. Có cộng đồng sẽ có tất cả, vì vậy hãy cố gắng làm những điều tốt nhất cho cộng đồng và thành công sẽ đến với bạn.

Theo: Học viện Facebook

Xem thêm các cách kiếm tiền online liên quan:


Hướng dẫn các cách kiếm tiền online hiệu quả, các phương pháp tạo blog, website, internet marketing, thủ thuật wordpress hay và hữu ích để mọi người có cái nhìn tổng quan nhất bắt đầu công cuộc kiếm tiền trên mạng của mình.

Share This Post

Related Articles

Leave a Reply

Khảo sát kiếm tiền trên mạng - Sàn Bianance uy tín - Cách nhận coin miễn phí - Cách chơi FreeBitcoin - Cách tạo Blog riêng - Rút gọn link kiếm tiền · Chia sẻ bởi Khảo sát kiếm tiền online