Hướng dẫn trỏ tên miền từ namecheap.com sang hosting

Tên miền và hosting là 2 yếu tố để tạo nên website của bạn, thông thường muốn kiếm tiền online bạn không thể không biết các bước tạo một website – blog đơn giản, hướng dẫn sau đây trỏ tên miền từ namecheap.com về hosting của bạn. Thông thường sẽ có 2 cách trỏ đó là trỏ theo IP hoặc trỏ theo name server.

Cách 1 trỏ theo IP

Sau khi đăng nhập, bạn chú ý đến menu All Host Records và Tranfer DNS to Webhost như hình bên dưới:

namecheap 1

Manage Domain at Namecheap
Để tạo A Record, Url Redirect, CNAME Record, NS Record các bạn nhấn vào Menu All Host Records

namecheap 2
Point domain from Namecheap to Hosting
Nếu bạn có 1 IP thì Bạn điền IP của mình vào 2 ô @ và WWW như hình dưới sau đó nhấn Save Changes. Với các trỏ domain về hosting bằng IP thì các bạn vẫn có thể tạo subdomain ngay trên trang quản lý domain của Namecheap.

Cách 2 đổi Name server:
Nếu bạn muốn đổi Name Servers thì bạn chọn menu Tranfer DNS to Webhost và điền Name Servers của các bạn vào. Nếu trỏ domain về hosting theo cách này bạn sẽ có full quyền trên host như tạo subdomain trên host, tạo email riêng….. Sau khi điền xong các bạn nhấn Save Changes để cập nhật Name Server cho Domain.

namecheap 3

Change Name Servers at Namecheap

namecheap 4
Lưu ý: Khi đổi Name Servers thì các bạn sẽ không còn có thể tạo subdomain trên Namecheap nữa. Nếu muốn trỏ về một IP nào khác nữa thì bạn làn trực tiếp trên hosting. Khi không muốn quản lý trên hosting nữa các bạn có thể đăng nhập vào namecheap và chọn domain cần thay đổi sau đó nhìn menu bên trái chọn Domain Name Server Setup sau đó chọn Use Namecheap Hosting DNS Servers để tiếp tục sử dụng DNS của Namecheap.

Xem thêm các cách kiếm tiền online liên quan:


Hướng dẫn các cách kiếm tiền online hiệu quả, các phương pháp tạo blog, website, internet marketing, thủ thuật wordpress hay và hữu ích để mọi người có cái nhìn tổng quan nhất bắt đầu công cuộc kiếm tiền trên mạng của mình.

Share This Post

Related Articles

One Response to “Hướng dẫn trỏ tên miền từ namecheap.com sang hosting”

  1. Nguyen Phong says:

    Bạn updatea lại bài viết, hình ảnh quá chán, mình đọc mà chữ nhỏ, nói chung k đọc lâu đc

Leave a Reply

Khảo sát kiếm tiền - Đào Bitcoin Free - Cách nhận coin miễn phí - App kiếm tiền - Cách tạo Blog riêng - Rút gọn link kiếm tiền · Chia sẻ bởi Khảo sát kiếm tiền online