Quảng cáo trên di động tăng vọt

Hôm qua, Facebook đã chính thức công bố lợi nhuận quý 4 của họ. Theo đó, doanh thu quý 4 của trang mạng xã hội này đạt tới 1,58 tỉ USD (trong đó 1.33 tỉ USD là từ quảng cáo) , vượt khá xa mong đợi 1,53 tỉ USD của các nhà phân tích.

Tổng doanh thu của họ trong cả năm 2012 là 5,09 tỉ USD, tăng mạnh so với con số 3,71 tỉ USD trong năm 2011, thời điểm họ chưa phát hành cổ phiếu ra công chúng.

quang-cao-truc-tuyen

Trong quý này, số người dùng qua điện thoại của họ cũng tăng mạnh. Phát biểu trong buổi họp công bố kết quả tài chính diễn ra vào tối qua, CEO Mark Zuckerberg nói: “Hôm nay không còn phải bàn cãi gì nữa. Facebook là một công ty di động”.

Sự phát triển mạnh mẽ của di động cũng mang đến cho Facebook một nguồn lợi nhuận không nhỏ. Trong quý 4, doanh thu từ quảng cáo trên di động chiếm đến 23% tổng doanh thu từ quảng cáo (gần 1/5 tổng doanh thu Q4) trong khi năm ngoái con số này chỉ là 14%. Vì thế, di động hiện đang là sân chơi quan trọng nhất đối với Facebook. Trong năm 2012, Facebook cũng đã cải thiện tốc độ các ứng dụng nguyên bản của họ. Zuckerberg nhấn mạnh trong năm 2012, cải thiện tốc độ ứng dụng là một nhiệm vụ quan trọng đối với họ.

Trong năm 2012, Facebook đã cực kì chú trọng vào việc kiếm lợi nhuận từ quảng cáo trên di động. Sheryl Sandberg, giám đốc điều hành của Facebook nhấn mạnh rằng Facebook là một nền tảng mà các nhà marketing nên hướng đến bởi số lượng người dùng trên di động của rất đông đảo.

“Facebook là một nền tảng quảng cáo khá mới. Điều này chứng tỏ rằng các quảng cáo của chúng tôi là một ưu tiên quan trọng. Các nhà marketing hiện đã nhận ra rằng các bài đăng mới trên trang của chúng tôi chính là cách tiếp cận khách hàng hiệu quả nhất”.

Từ 1,01 tỉ người dùng vào ngày 30/9 năm 2012, đến ngày 31/12/2012, số người dùng Facebook đã đạt 1,06 tỉ. Số người hoạt động hàng ngày của họ cũng tăng từ 584 triệu người lên 618 triệu người.

Graph Search, công cụ tìm kiếm mới ra mắt cũng mang đến một cơ hội lợi nhuận lớn cho Facebook. Dù mới chỉ là bản dùng thử, Graph Search đã có những tín hiệu rất khả quan. So sánh với công cụ tìm kiếm của Google, Zuckerberg nói: “Chúng tôi có những điểm khởi đầu hoàn toàn khác nhau. Sản phẩm của chúng tôi là về con người và các kết nối có kết cấu chặt chẽ”.

Facebook Gifts là một sản phẩm thương mại điện tử được Facebook đầu tư khá kĩ lưỡng và chính thức tung ra từ kì nghỉ năm ngoái. Tuy nhiên, trong cuộc họp này không thấy họ nhắc gì đến doanh thu từ dịch vụ này mà chỉ tuyên bố chung chung rằng sẽ cố gắng thúc đẩy số người dùng Facebook Gifts.

Trong quý này, quảng cáo chiếm đến 84% doanh thu của Facebook, tăng mạnh so với 41% trong cùng kì năm ngoái. Còn doanh thu từ các dịch cụ thanh toán khác chỉ mang về 256 tỉ USD, tăng không đáng kể.

Dưới đây là những con số chung mà Facebook đưa ra trong cuộc họp báo cáo kết quả kinh doanh quý 4 năm của họ:

  • 1,06 tỉ người dùng thường xuyên mỗi tháng (MAU) (tính đến ngày 31/12/2012)
  • 618 triệu người dùng thường xuyên mỗi ngày (DAU) trong tháng 12/2012
  • 680 triệu MAU (tính đến ngày 31/12/2012)
  • 1,58 tỉ USD lợi nhuận trong quý 4
  • Trong năm 2012, trung bình mỗi người dùng mang lại cho họ 5,32 USD doanh thu

Theo: pandora

Xem thêm các cách kiếm tiền online liên quan:


Hướng dẫn các cách kiếm tiền online hiệu quả, các phương pháp tạo blog, website, internet marketing, thủ thuật wordpress hay và hữu ích để mọi người có cái nhìn tổng quan nhất bắt đầu công cuộc kiếm tiền trên mạng của mình.

Share This Post

Related Articles

Leave a Reply

Khảo sát kiếm tiền - Đào Bitcoin Free - Cách nhận coin miễn phí - App kiếm tiền - Cách tạo Blog riêng - Rút gọn link kiếm tiền · Chia sẻ bởi Khảo sát kiếm tiền online